Làm sao để chuẩn bị cho những tình huống bất ngờ từ thị trường?

Làm sao để chuẩn bị cho những tình huống bất ngờ từ thị trường?

Bạn đã bao giờ vào lệnh với sự tự tin rằng, bạn đã tính toán hết mọi kịch bản có thể xảy ra nhưng cuối cùng vẫn bị thị trường “úp sọt” trong sự thảng thốt. Trong tình huống đó, bạn đã bị thị trường giăng bẫy.

Nhưng đừng lo lắng! Ngay cả những cao thủ kỳ cựu cũng đôi lần rơi vào hoàn cảnh tương tự. Trên thực tế, gần như những tình huống bất ngờ sẽ xảy ra hàng ngày. Sự khác nhau giữa trader thành công và số đông còn lại là sự phản ứng trước những bất ngờ này.

Nghiên cứu Price Action, các mô hình giá cũng như chart trong quá khứ có thể giúp bạn làm quen với sự điên rồ của thị trường. Nhưng khi thực chiến, gặp phải tình huống bất ngờ, buộc bạn phải đưa ra quyết định thật nhanh chóng với một đầu óc nhạy bén, dứt khoát.

Bạn cũng nên luyện tập cho tinh thần mình thật bình tĩnh, không sợ hãi trước những tình huống như vậy. Luôn nhớ rằng, sự kiện bất ngờ thường đi ngược rất xa so với kỳ vọng của bạn, chắc chắn bạn sẽ shock, nên điều quan trọng là bạn cần giữ tỉnh táo trước khi đưa ra quyết định.

Một trong những ví dụ kinh điển về sự bất ngờ là, bạn vào lệnh trước một tin tức nào đó được công bố, và rồi vài phút sau, một sự hỗn loạn nháo nhác diễn ra, bạn cũng cuống theo thị trường và không biết làm gì vì mọi thứ diễn ra quá nhanh vì bạn không kịp lên kế hoạch cho tình huống này. Điều này hết sức nguy hiểm.

Làm sao để chuẩn bị cho những tình huống bất ngờ từ thị trường. ​

Trước khi vào bất kì một lệnh nào, hãy luôn tự đặt ra câu hỏi:”Tình huống xấu nhất có thể xảy ra là gì? và tôi sẽ làm gì để đối phó với nó?” Chúng ta thường chủ quan khi thị trường dường như sóng yên biển lặng, nhưng… trước khi xảy ra sóng thần, đại dương thường êm ả lạ thường.

Có thể bạn quan tâm

Một Số Điều Quan Trọng Cần Biết Về Forex Trước Khi Bắt Đầu Giao Dịch

Những indicator các trader nên biết

Bản chất của xu hướng là gì?

Tâm sự của Trader sau 5 năm Trải nghiệm: Phương pháp nào giao dịch mới thật sự kiếm được tiền ?

Những điều sẽ giết chết trader không sớm thì muộn