Tại sao những trader thành công thực sự không bao giờ chia sẻ chiến lược – phương pháp?

Tại sao những trader thành công thực sự không bao giờ chia sẻ chiến lược – phương pháp?

Đã bao giờ các bạn cũng có cùng một thắc mắc như trên tiêu đề không? Nếu chưa tìm ra câu trả lời thì may quá, mình đã tìm giúp cho các bạn hai câu trả lời từ trên qua đây…                                                                                                           Câu trả lời của Tim Carr

Câu trả lời ngắn gọn: Họ đã kiếm được rất nhiều tiền một cách nghiêm túc và không cần nhận thêm sự phiền phức từ một nhóm các trader nhỏ lẻ bị cháy tài khoản đang tìm cách để học giao dịch và quản lý rủi ro…

Câu trả lời đầy đủ: Có một số lý do chính đáng tại sao một trader thành công sẽ thực sự sẽ không chia sẻ chiến lược hoặc phương pháp giao dịch của họ:

1. Những trader làm chủ về mặt tài chính đã bỏ ra rất nhiều thời gian để học nghề trading

Như với bất kỳ ngành nghề nào (cho dù là luật sư, bác sĩ, kỹ sư hay kiến trúc sư), những người hành nghề đều phải dành rất nhiều năm để học nghề và cải thiện kỹ năng làm việc của mình. Do vậy, việc họ chỉ cho những người khác thông tin giúp họ “kiếm cơm” một cách nhanh chóng quả không phải là một việc dễ dàng.

Bản thân trader cũng vậy thôi! Họ đã dành ít nhất một hoặc hai năm để học các nguyên tắc cơ bản của kinh tế vĩ mô trước khi tiếp tục chương trình đào tạo sau đại học hoặc chương trình đào tạo với một công ty giao dịch chuyên nghiệp nào đó.

2. Những trader làm chủ về mặt tài chính sẽ không cho không đi bất cứ thứ gì

Vốn được đào tạo trong thế giới tài chính, nên các trader làm chủ về mặt tài chính biết rõ hơn bất kỳ ai về giá trị thời gian và tiền bạc của họ. Do vậy, họ không thể cho đi bất cứ thứ gì như làm từ thiện được!

Tai-sao-nhung-trader-thanh-cong-khong-bao-gio-chia-se-chien-luoc-cua-ho-TraderViet1.

3. Những trader làm chủ về mặt tài chính không nhất thiết phải là những “nhà giáo” giỏi nhất

Không phải vì ai đó là một trader thành công, chuyên nghiệp mà họ có thể tự biến mình thành một “nhà giáo” tuyệt vời được đâu!

4. Trading có thể mở rộng, còn giảng dạy thì không

Nếu một trader làm chủ về mặt tài chính có thể kiếm được 250 nghìn đô một năm từ thị trường tài chính chỉ trong có vài ngày giao dịch thì việc quái gì họ phải đi dạy toàn thời gian nữa? Ngay cả khi bạn cho rằng họ có thể tính phí $2.500 cho mỗi học viên thì họ sẽ phải cần đến 100 học viên mới có thể kiếm đủ thu nhập hiện tại của họ.

Tai-sao-nhung-trader-thanh-cong-khong-bao-gio-chia-se-chien-luoc-cua-ho-TraderViet2.

Trên thực tế, chất lượng giảng dạy sẽ bị sụt giảm vì trader phải quản lý một lúc rất nhiều học viên, dẫn đến việc họ phải nhờ người khác vào dạy giúp. Lợi nhuận khi ấy sẽ bị ảnh hưởng, nên cuối cùng trader lại kiếm được ít hơn so với thu nhập của họ trên thị trường tài chính.

5. Nhưng cũng có một số trader chuyên nghiệp đi giảng dạy

Tuy nhiên, một lưu ý cho ý số (4) ở trên đó là vẫn có một số trader chuyên nghiệp đã cố gắng để cân bằng cả công việc trading lẫn công việc giảng dạy của mình.

5. Có một “bí mật” khá đen tối

Các trader chuyên nghiệp không mong phần lớn các trader nhỏ lẻ (tức là trader không chuyên) trở thành trader chuyên nghiệp như họ. Bởi các trader nhỏ lẻ (thường giao dịch phản ứng với các sự kiện tin tức) sẽ là người cung cấp tính thanh khoản cho các trader chuyên nghiệp để họ có thể thoát lệnh ngay khi những trader nhỏ lẻ vào lệnh.

Câu trả lời của Jon Morgan

Có hai lý do chính:

  1. Việc tìm kiếm thành công đối với một trader mà nói là điều cực kỳ khó và hiếm gặp. Vậy tại sao họ lại phải chia sẻ chìa khóa thành công của họ cho các bạn miễn phí được?
  2. Một chiến lược hay phương pháp giao dịch chỉ chiếm khoảng 10% cho sự thành bại của một trader. 90% còn lại đến từ trận chiến cảm xúc và cách duy nhất để bạn chiến thắng nó chỉ có thể là lăn xả vào thị trường. Tôi đang rất nghiêm túc: Bạn phải mất tiền và trải nghiệm nỗi đau của sự mất mát trước khi trở thành một trader thành công.

Tai-sao-nhung-trader-thanh-cong-khong-bao-gio-chia-se-chien-luoc-cua-ho-TraderViet2.

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện về hành trình nghiệt ngã của trader mới vào nghề

Ecoblader- Hiệu Ứng Chim Mồi

5 lý do vì sao Trader vẫn thất bại dù đã tậu được một kế hoạch giao dịch tuyệt cú mèo!

Các phương pháp phân tích thị trường mà Trader phải biết để kiếm sống

21 quy tắc giao dịch của Jesse Livermore