Hệ thống giao dịch bộ ba cây nến hiệu quả, không cần đến indicator và có thể áp dụng ngay

Hệ thống giao dịch bộ ba cây nến hiệu quả, không cần đến indicator và có thể áp dụng ngay

Phương pháp này khá đơn giản với bộ ba cây nến của một thành viên tên là Simoneg trên forexfactory. Nó chỉ mới được post cách đây vài hôm nên vẫn còn nóng hổi, vừa ăn vừa thổi kẻo phỏng tay nhé anh em.

Trước khi đi chi tiết phương pháp như thế nào, tôi xin điểm qua một số quan điểm làm cơ sở cho việc xây dựng phương pháp và để cho các Trader hiểu hơn về phương pháp bộ 3 cây nến. Sau đây là một số quan điểm:

1. Trong thực tế, tần suất thị trường có trend nhiều hơn số lần thị trường đảo chiều. Nói vậy chưa rõ, tôi sẽ nói cụ thể hơn là như thế này, trong một con sóng sẽ có 1 đỉnh và 1 đáy. Tức là nếu bạn theo phong cách giao dịch đảo chiều, bạn sẽ có hai lần vào lệnh. Nhưng nếu bạn là trader giao dịch theo xu hướng, cả một con sóng dài, bạn có rất cơ hội để vào lệnh theo con sóng đó.

2. Biết được các điểm đảo chiều có thể giúp cho trader chọn lựa sẽ trader breakoutđể tiếp tục theo xu hướng hay vào lệnh ngược xu hướng cũ.

3. Nếu bạn lỡ một điểm vào lệnh đảo chiều ngon, thì bạn hoàn toàn có cơ hội xuống khung thời gian nhỏ hơn để tìm điểm vào lệnh khác. Hoặc có khi cơ hội đảo chiều mà bạn bị lỡ đó lại biến thành breakout (đảo chiều giả). Vậy là bạn có cơ hội trade breakout.

Trên đây là ba quan điểm tôi cần các bạn luôn nhớ, vì nó sẽ là kim chỉ nam cho những lần tâm lý của chúng ta thiếu quyết đoán.

Thep phương pháp này, chúng ta sẽ trade chủ yếu ở khung D1 (khung khác tác giả chưa test, trader nào test có thể review cho anh em, thay mặt anh em trader, tôi cảm ơn những người như vậy).

Sau đây sẽ là quy tắc vào lệnh cụ thể:

QUY TẮC BUY

1. Thị trường có xu hướng giảm giá (downtrend) ít nhất là trong 3 ngày – 3 cây nến.

2. Cây nến cuối cùng (cây thứ 3) phải có đáy thấp hơn đáy của hai cây nến trước.

3. Cây nến cuối cùng (cây thứ 3) phải có giá đóng cửa cao hơn giá đóng cửa của cây thứ 1 (nếu là cây giảm) hoặc cao hơn giá mở cửa của cây thứ 1 (nếu là cây tăng)

4. Đặt lệnh BUY tại cây nến tiếp theo hoặc đặt lệnh BUY LIMIT tại giá mở cửa của cây nến thứ nhất (nếu cây thứ nhất là cây tăng) hoặc tại giá đóng cửa (nếu cây thứ nhất là giảm)

5. Stoploss = 50 pips

6. Takeprofit = 100 – 200 pips

QUY TẮC SELL

1. Thị trường có xu hướng tăng giá (uptrend) ít nhất là trong 3 ngày – 3 cây nến.

2. Cây nến cuối cùng (cây thứ 3) phải có đỉnh cao hơn đỉnh của hai cây nến trước.

3. Cây nến cuối cùng (cây thứ 3) phải có giá đóng cửa thấp hơn giá đóng cửa của cây thứ 1 (nếu là cây tăng) hoặc thấp hơn giá mở cửa của cây thứ 1 (nếu là cây giảm)

4. Đặt lệnh SELL tại cây nến tiếp theo hoặc đặt lệnh SELL LIMIT tại giá mở cửa của cây nến thứ nhất (nếu cây thứ nhất là cây giảm) hoặc tại giá đóng cửa (nếu cây thứ nhất là tăng)

5. Stoploss = 50 pips

6. Takeprofit = 100 – 200 pips

Lưu ý: nếu giao dịch ngược trend, thì vẫn takeprofit = 100 pips.

Nếu bị lỡ chuyến tàu, thì các bạn xuống khung thời gian nhỏ hơn để tìm điểm vào lệnh tiếp theo.

Quy tắc nghe có vẻ chưa hình dung được, tôi sẽ cho các bạn một số hình minh họa:

Với trường hợp lệnh BUY:

Với trường hợp vào lệnh SELL

Đây là một ví dụ nữa:

Theo một số lưu ý của tác giả, phương pháp này cũng khá ổn trên khung H4, do đó chúng ta hoàn toàn có thể xuống khung thời gian thấp hơn như H4 để tìm điểm vào lệnh nếu để lỡ mất cơ hội tại D1. Nhưng dẫu sao, D1 vẫn là khung hoạt động tốt nhất cho phương pháp bộ 3 cây nến.

Anh em thấy phương pháp này đơn giản và có thể áp dụng được không? Nếu được cho một like và 1 review nhé. Hy vọng bài viết hữu ích cho anh em trader.

Có thể bạn quan tâm

George Soros và 10 câu nói kinh điển

Làm sao để chuẩn bị cho những tình huống bất ngờ từ thị trường?

Đừng bắt đầu paper trading nếu bạn chưa nghĩ tới 10 việc này (phần 1)

Giao dịch với Mô hình Measured Move – Khi sóng kết hợp với hành động giá – Ứng dụng

Đừng lãng phí thời gian của bạn vào những thói quen trading xấu