Góc trao đổi cùng những người mới bước chân vào FX

[Góc trao đổi cùng những người mới bước chân vào FX]

Em chưa từng có suy nghĩ sẽ lên những nhóm lớn để viết chia sẻ hay trao đổi về cái gì và em nghĩ cũng có nhiều người có ý nghĩ như em. Nhưng càng bước chân vào FX thêm 1 ngày, càng chứng kiến nhiều người bị mất số tiền rất lớn. Cá nhân em cũng muốn trao đổi để cùng mọi người trao đổi để cùng nâng cao kiến thức, hoặc có thể giúp đỡ những ai mới ngày 1 ngày 2 bước chân vào FX này.

Hôm nay em xin mạn phép bàn về 1 chuyện xưa như trái đất. Đó là xu hướng. Vì ai cũng nói “Xu hướng là bạn”. Và điều khiến ta mất phương hướng là chính là không biết mình đang ở đâu và cần làm gì.

Phần 1: Xác định Xu hướng:

Đi từ nhỏ đến lớn:

– Xu hướng nội tại của 1 cây nến: Nến có 4 phần: giá mở cửa, giá đóng cửa, giá thấp nhất, giá cao nhất. Nhìn bản thân cây nến ta cũng có thể phán đoán xu hướng chính trong chính cây nến đó thông qua các yếu tố. (Dựa vào màu, độ rộng thân nến, đuôi nến cái này thì chắc ai cũng biết ạ). Do đó khi nhìn 1 cây nến ở khung cao hơn, có thể suy đoán ra xu hướng chính tại khung thấp hơn.

– Xu hướng từ 2 cây nến trở lên: Từ 1 cây nến, mở rộng ra 2 cây nến: Xét theo yếu tố giá cao nhất, thấp nhất của cây nến đó: Có thể thấy nó chia làm 4 loại chính: Nến tăng (Đỉnh đáy của cây 2 cao hơn đỉnh đáy của cây trước), Nến giảm, nến inside bar (đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, đáy sau cao hơn đáy trước), nến outside bar (đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, đáy sau thấp hơn đáy trước.) Từ đây nó được mở rộng ra làm 2 xu hướng chính: thị trường có xu hướng (tăng hoặc giảm) hoặc thị trường đi ngang (sideway_ Mô hình bó hẹp inside bar, mô hình mở rộng_ outsidebar,..). Từ các cây nến tại khung cao hơn, ta phần nào thấy được xu hướng của khung nhỏ hơn.

– Xác định xu hướng, phá vỡ xu hướng: Tuỳ theo các quan điểm khác nhau về xu hướng (dow, wyckoff…) mà chia ra làm nhiều cách khác nhau để xác định xu hướng cũng như cách phá vỡ xu hướng. (cái này tuỳ quan điểm của mỗi người ạ, forex không có chuẩn ạ)

+ Về xác định xu hướng một số cách chính: như kẻ trendline (dốc lên trend tăng, dốc xuống trend giảm..). Kẻ các kháng cự hỗ trợ (fractal, indicator.._ đáy sau cao/thấp/bằng hơn đáy trước, đỉnh sau cao/thấp/bằng hơn đỉnh trước..), Dùng 1 hoặc nhiều đường trung bình (cắt lên là tăng, cắt xuống là giảm..)

+ Về phá vỡ xu hướng: cũng có 1 vài quan điểm như: Với những ng dùng trendline. Khi giá phá vỡ trendline thì cũng được tính là 1 phần phá vỡ xu hướng. Với những người dùng kháng cự, hỗ trợ thì giá phải vượt qua đỉnh, đáy cũ mới tính là bước đầu để phá vỡ xu hướng. Với những người dùng MA thì giá đi qua hoặc MA cắt nhau mới tính là phá vỡ xu hướng.

Chúc mọi người một ngày nhiều may mắn!

(nguồn FB)

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch mới – Ngày 15/08

21 quy tắc giao dịch của Jesse Livermore

Chứng khoán Mỹ tăng vọt vì Mỹ hoãn áp thuế Trung Quốc

Trump hoãn tăng thuế với Trung Quốc để tránh mùa Giáng sinh

Kế hoạch trade BITCOIN, ETH và 1 vài ALTCOIN tuần từ 12/8 – 18/8