Giao Dịch Theo Tin Tức: Tin Tức Tác Động Đến Thị Trường Như Thế Nào?

Giao Dịch Theo Tin Tức: Tin Tức Tác Động Đến Thị Trường Như Thế Nào?

Những nhân tố khiến độ biến động thị trường tăng lên khi tin tức được công bố

Để có thể xây dựng chiến thuật giao dịch theo tin một cách bài bản, đầu tiên, bạn cần phải hiểu được cái gì đã khiến thị trường biến động mạnh mỗi khi tin tức được công bố.

Thứ đó, không gì khác, chính là hành động của các nhà giao dịch.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh về trader

 

1. Trước khi tin tức được công bố

Đối với những tin tức đã được lên lịch trình, thông thường, các nhà giao dịch sẽ ngừng giao dịch hoặc đóng lệnh trước khi chúng được công bố.

Tuy nhiên, một số nhà giao dịch có thể sẽ quyết định giữ lệnh hoặc mở những lệnh mới, nhưng sử dụng mức cắt lỗ chặt chẽ.

Khi có rất nhiều nhà giao dịch đóng và mở lệnh trước khi một tin tức được công bố như vậy, độ biến động giá sẽ tăng lên do có rất nhiều các lệnh mua và bán được thực hiện.

2. Sau khi công bố

Ngay khi tin tức được công bố, thị trường sẽ trở nên nhộn nhịp do các nhà giao dịch thực hiện một loạt các hành động mới.

Những người theo trường phái giao dịch theo tin tức lúc này sẽ nhảy vào thị trường, khiến độ biến động giá tăng lên. Trong khi đó, lệnh của một số người sẽ bị quét mức cắt lỗ / chốt lời và tự động thoát, khiến độ biến động thị trường trở nên mạnh hơn.

Bên cạnh đó, nhiều nhà giao dịch ngày nay có xu hướng sử dụng chiến thuật “giao dịch tần suất cao”; họ cài đặt một loạt lệnh tự động với khối lượng nhỏ để bắt được điểm vào lệnh tốt hơn. Điều này cũng khiến độ biến động của thị trường tăng lên.

Hình ảnh có liên quan

Hiệu ứng của tin tức sẽ diễn ra trong bao lâu?

Có những tin tức chỉ ảnh hưởng đến thị trường trong ngắn hạn; trong khi đó, cũng có những tin tức thậm chí tạo ra các xu hướng mới trên thị trường.

Vì thế, trước khi giao dịch, bạn cần phải xem xét xem một tin tức sẽ ảnh hưởng đến thị trường trong bao lâu. Điều này sẽ giúp bạn xác định được khung thời gian giao dịch và các mức cắt lỗ/chốt lời phù hợp đối với từng tin tức.

Đối với những tin tức có ảnh hưởng ngắn hạn, và trong trường hợp bạn muốn hưởng lợi từ những tác động đầu tiên của chúng đối với thị trường, đồ thị 1 phút (M1) sẽ là lựa chọn hợp lý.

Nếu bạn muốn “chơi” chắc hơn bằng cách đợi và xem phản ứng giá, bạn có thể sử dụng các đồ thị 5 phút (M5) và 15 phút (M15).

Đối với những tin tức có ảnh hưởng dài hạn trên thị trường, bạn nên cân nhắc sử dụng các đồ thị từ 1 giờ (H1) trở lên và chỉ giao dịch sau khi những tin tức này được công bố.

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Trader Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Giao Dịch Với Tài Khoản Thật?

Làm sao để trở thành Trader thành công?

Lạm phát, lãi suất và các cặp tiền trên thị trường forex

Tăng thêm chốt lời – kéo TP đi xa hơn để táp miếng bự như cá mập

Số Tiền Nạp Và Đòn Bẩy Ảnh Hưởng Tới Giao Dịch Của Bạn Như Thế Nào?