Cách chọn sàn giao dịch tốt nhất cho trader

Cách chọn sàn giao dịch tốt nhất cho trader

Tất cả các trader đều muốn kiếm sàn giao dịch ( Broker ) tốt để giao dịch. Cho dù trader đang luyện tập hay đã kiếm được lời cũng đều muốn sàn giao dịch ổn định. Nhưng có những trader định nghĩa thế nào là sàn giao dịch tốt chung chung như: sàn uy tín , sàn được vài người mách … Và rồi ôm hận vì bị sàn lởm tự quảng cáo là uy tín, hoặc bị mấy cò môi giới lôi kéo vào sàn bịp bởi vì bạn nghe họ mách là sàn đó tốt… Để có thể chọn được sàn tốt và trade ổn định, bạn hãy cùng xem cách chọn Broker dưới đây:

1- LÀM RÕ THẾ NÀO LÀ SÀN TỐT

Broker tốt là broker cung cấp tài khoản giao dịch tốt nhất cho nhu cầu bạn. Vậy thì bạn phải có nhu cầu rõ ràng: chênh lệnh Spread bao nhiêu; Nạp rút yêu cầu thế nào; lịch sử công ty hoạt động phục vụ cho bao nhiêu trader chuyên nghiệp, … vân… vân… mây…mây các chỉ số khác như bòn bẩy , Stop Out … Nếu Trader mù mờ về: Spread, Nạp rút, Không biết đường kiểm tra uy tín broker … thì rất dễ bị lùa vô Broker bịp. Hoặc cho dù Broker tốt dâng đến miệng cũng bỏ qua. Như thế thì việc thiếu hiểu biết 1 mặt giúp trader tự đâm đầu vào chỗ lởm 1 mặt giúp trader tự từ chối hàng xịn, và nhất là trở thành mồi béo cho đám cò môi giới bịp. Nếu bạn chưa có tiêu chuẩn để lựa chọn sàn tốt, bạn có thể tham khảo các tiêu chuẩn dưới đây.

2- TIÊU CHUẨN VỀ CHI PHÍ GIAO DỊCH: SPREAD + COMMISSION

Thông thường thì nên chọn Broker có chi phí càng thấp càng tốt. CHI PHÍ =  SPREAD ( CHÊNH LỆCH) + COMMISSION ( HOA HỒNG).  Như vậy thì bạn hãy tìm hiểu xem loại tài khoản tốt nhất của sàn thì chi phí bao nhiêu $/ 1 Lot. 1 sàn có thể cung cấp nhiều loại tài khoản với nhiều mức chi phí khác nhau. Thường bạn muốn xài loại tài khoản tốt thì phải mở tk lớn hoặc cam kết giao dịch Volume nhiều. Chi phí hợp lý hiện nay là khoảng 10$/ LOT, dao động 5 – 15$ tùy Broker. Mặc dù là cần Broker chi phí thấp, nhưng nếu chi phí thấp bất thường thì cần phải cảnh giác. Một số broker bịp chỉ nói đến chênh lệch và giấu diếm hoa hồng. VD : ” Giao dịch tại ACB Market với chênh lệch bằng 0″ nhưng khi bạn vào trade thì thu thêm hoa hồng là 7$/ Lot hoặc 20$. Vậy thì chi phí GD của bạn phải là 7$ – 20$ chứ không phải 0$ như bạn lầm tưởng.  Kiểu bịp này được sử dụng 1 thời gian dài.

3-  TIÊU CHUẨN VỀ XỬ LÝ NẠP RÚT

Thông thường nên chọn Broker nạp rút nhanh và chi phí nạp rút hợp lý. Nạp rút trong vòng 24h được coi là nhanh. Chi phí nạp rút dưới 3% được coi là thấp. Thường thì broker có nhiều cổng nạp rút mỗi cổng chi phí lại khác nhau. Cách tính phí nạp rút cũng lằng nhằng rắc rồi. Để dễ tính chi phí Bạn hãy hỏi thẳng sàn. Khi nộp, cộng + 1k trong MT4, thì tiền ở bank cần trừ bao nhiêu? . Khi rút, trừ – 1k trong MT4, thì tiền về bank nhận được bao nhiêu. Con số chênh lệch bạn sẽ biết chi phí nạp rút. Nếu chi phí 0% thì là sàn đã bù các khoản phí vặt cho bạn. Nếu sàn không bù thì chi phí hợp lý thường là 3-10%. Lưu ý có Sàn bịp là miễn phí nạp rút, nhưng sau đó thu phí 5%, cò môi giới đổ là ngân hàng thu chứ sàn không thu… vân … vân…

4- TIÊU CHUẨN VỀ UY TÍN HOẠT ĐỘNG

Uy tín tức là sàn đã hoạt động lâu dài và được nhiều chuyên gia sử dụng. Cách kiểm tra uy tín đó là bạn lên trang bán tín hiệu MQL5.com, xem coi nếu nhiều chuyên gia sử dụng thì là sàn uy tín. Chuyên gia bán tín hiệu họ cần nhất 1 sàn tốt, để họ trade thắng mới bán được tín hiệu. Thứ 2 là họ cần sàn ổn định, khi họ bán được tín hiệu và quỹ vài triệu USD rồi mà sàn đóng cửa hoặc mất ổn định thì chuyên gia sẽ phải làm lại tín hiệu thiệt hại ít cũng vài trăm ngàn USD. Thứ 3 các chuyên gia bán tín hiệu họ thường rất am hiểu. Vậy nên nhiều nhà bán tín hiệu lựa chọn sàn nào thì chắc chắn sàn đó uy tín. Nếu có trên 50 tín hiệu thì có thể coi là uy tín. Bạn vô MQL5.com —> chọn Signal —> Chọn MT4 —> Nhập tên sàn —> Bấm lọc sẽ xem được các tín hiệu sử dụng sàn bạn muốn check. Xem ảnh dưới.

5- MỘT SỐ TIÊU CHUẨN ĐẶC THÙ

Với các tiêu chuẩn cơ bản bên trên trader dễ dàng tìm được một số sàn tốt như IC market, Fxpro, Weltrade. Ngoài ra một số trader có các tiêu chuẩn đặc biệt như ưa thích bonus hoặc ưa thích spread cao thì thường các trader đó cũng tương đối am hiểu, họ tự có lựa chọn theo nhu cầu. Còn về cơ bản đa số trader có thể sử dụng các bước trên để chọn cho mình sàn tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Quản lý vốn quy tắc cần nằm lòng cho các trader

Trader fulltime sẽ phải đối mặt với những khó khăn gì?

Mua khi giá rẻ bán khi đắt

Có phải trader tốn “học phí” càng nhiều thì càng mau chóng thành công hay không?

Bốc đồng – Kiểu phản ứng không dựa trên lý trí