Các Chiến Thuật Giao Dịch Theo Tin Tức Phổ Biến

Các Chiến Thuật Giao Dịch Theo Tin Tức Phổ Biến

Chiến thuật 1: Giao dịch theo động lượng

Giao dịch theo động lượng là chiến thuật mà người sử dụng sẽ tìm cách hưởng lợi từ những biến động giá đầu tiên sau khi một tin tức được công bố. Thông thường, khi kết quả của một tin tức được đưa ra, giá của tài sản có liên quan sẽ bị đẩy rất mạnh về một phía, nhưng sau đó động lực có thể mau chóng suy yếu và dẫn đến những sự đảo chiều.

Cách giao dịch với chiến thuật này sẽ là:

  • Sử dụng đồ thị 1 phút (M1)
  • Đặt lệnh trước khi tin tức được công bố vài giây
  • Thoát lệnh ngay khi sự di chuyển giá có tín hiệu suy yếu (mất động lượng)

Hãy luôn nhớ rằng khi vào lệnh, bạn đã phải cài đặt trước mức cắt lỗ.

Ảnh minh họa việc sử dụng chiến thuật Giao dịch theo động lượng để thực hiện bán cặp tiền GBP/CHF dựa trên quyết định về lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh vào ngày 20/06. Nguồn: Exness

Lưu ý: Giao dịch theo động lượng là một chiến thuật có độ rủi ro rất cao và thường gây căng thẳng tâm lý cho người sử dụng. Vì thế, chiến thuật này không phù hợp với những nhà giao dịch mới.

Chiến thuật 2: Giao dịch theo bước sóng thứ hai

Giao dịch theo bước sóng thứ hai là chiến thuật hưởng lợi từ thị trường sau khi cú hồi được hình thành. Với chiến thuật này, bạn sẽ không phải đối mặt với các rủi ro biến động giá mạnh khi tin tức được công bố, và sẽ có thời gian đánh giá lại phản ứng của thị trường đối với tin tức.

Dưới đây là các bước để giao dịch theo chiến thuật này:

  • Sử dụng đồ thị 15 phút (M15) hoặc 30 phút (M30)
  • Chờ đợi thị trường phản ứng với tin tức và sau đó hình thành cú hồi
  • Vào lệnh khi cú hồi có tín hiệu suy yếu

Khi sử dụng chiến thuật này, bạn cài đặt mức cắt lỗ bên trên/dưới cú hồi. Đối với mức chốt lời, bạn có thể đặt tại một điểm cố định, hoặc để ngỏ và sử dụng phương pháp dịch chuyển mức cắt lỗ dần dần về phía có lợi.

Giao dịch theo tin

Ảnh minh họa việc sử dụng chiến thuật Giao dịch theo bước sóng thứ hai để thực hiện bán cặp tiền USD/JPY dựa trên quyết định về lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ vào rạng sáng ngày 20/06. Nguồn: Exness

Chiến thuật 3: Giao dịch Breakout

Giao dịch Breakout, hay còn được gọi là giao dịch đột phá, hoạt động dựa trên một nguyên lý cơ bản của thị trường: Sau khi một khu vực tích lũy bị phá vỡ, giá nhiều khả năng sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng phá vỡ đó và tạo ra các mức kháng cự / hỗ trợ mới.

Các nhà giao dịch sử dụng chiến thuật này sẽ tìm cách hưởng lợi từ sự chuyển động đột ngột của thị trường sau khi tin tức khiến giá phá vỡ một khu vực tích lũy.

Cách sử dụng chiến thuật này như sau:

  • Tìm kiếm những cặp tiền / tài sản đang có trạng thái tích lũy trước khi tin tức được công bố (sử dụng đồ thị M5, M15, hoặc M30)
  • Đặt lệnh Stop theo hướng mà bạn dự đoán thị trường sẽ di chuyển sau tin

Với chiến thuật này, mức cắt lỗ sẽ được đặt bên ngoài khu vực tích lũy, còn mức chốt lời sẽ được để ngỏ. Bạn sẽ dịch chuyển mức cắt lỗ theo hướng có lợi nếu thị trường biến động đúng như dự đoán của bạn.

Giao dịch theo tin
Có thể bạn quan tâm

Lợi dụng lỗ hổng tài chính để làm giàu? Thật bất ngờ!

Cách Sử Dụng Các Chỉ Báo Kỹ Thuật Trong Giao Dịch

Tín Hiệu nào Cho Thấy Bạn Đã Sẵn Sàng Để Giao Dịch tài khoản thực ( live – real)

FMA của New Zealand đình chỉ giấy phép phái sinh của AxiTrader, AxiTrader đã kháng cáo và đang chờ kết quả

Bài 5 Toàn bộ quy trình luyện tập Trade, bắt đầu từ người mới hoàn toàn