Trader huyền thoại Peter Brandt Twitt về xu hướng giảm dài hạn của Bitcoin

Trader 42 năm kinh nghiệm Peter Brandt vừa mới tweet trên trang Twitter cá nhân một nhận định về khả năng giảm sâu dài hạn của Bitcoin. Anh em Trader cryptochắc cũng nghe qua ông này vì mình đã từng có một vài bài viết về dự đoán của ông. Các dự đoán của Peter Brandt về Bitcoin và cryptocurrency rất là ngắn gọn nhưng cực kỳ chính xác. Chúng ngắn gọn đến mức đôi lúc làm mình rùng mình, như là tweet về Bitcoin mới đây. 

Nói thêm một chút về Peter Brandt cho anh em nào chưa biết. Peter Brandt bắt đầu trade từ năm 1976, tức là đến nay đã có 42 năm kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường. Trường phái yêu thích của ông là các mô hình giá cổ điển. Năm 1990, Peter phát hành quyển sách đầu tay, “Giao dịch hàng hoá tương lai với các mô hình giá cổ điển” (Trading Commodity Futures with Classical Chart Patterns), và từ đó đến nay đã trở thành quyển sách kinh điển về trading cho biết bao thế hệ trader. Bản thân mình cũng rất yêu thích các mô hình giá vì sự đơn giản, đẹp đẽ và mức lợi nhuận lớn từ chúng, thêm nữa là Bitcoin và các cryptocurrency khác có vẻ rất ưa tạo ra các mô hình giá với xác suất đúng cao.

-Khoan đã- note- Dù đúng dù sai anh em nên phòng hờ thui nha đừng cho đây là lời khuyên chắc chắn.-

Thỉnh thoảng ông có tweet trên trang cá nhân một số nhận định về Bitcoin và thị trường cryptocurrency, và hầu hết trong số chúng là chính xác. Dưới đây là 2 biểu đồ về Bitcoin gần nhất ông vẽ:

Biểu đồ trên ông đề cập về khả năng đợt tăng giá vừa qua của Bitcoin chỉ là cố gắng để tạo ra đỉnh cuối cùng (final high) của mô hình giá tam giác cân tiếp diễn (continuation symmetrical triangle). Tức là nếu Bitcoin rớt xuống từ đây và phá xuống cạnh dưới của tam giác thì mùa đông dài hạn thực sự sẽ đến với Bitcoin và cryptocurrency, giống đợt downtrend dài hạn năm 2014.

Cần chú ý trong chart trên là Bitcoin đã rớt khỏi đường xu hướng parabol màu đỏ, trong phân tích kỹ thuật sự tăng trưởng theo hình parabol là tăng trưởng kiểu bong bóng, lúc rớt khỏi parabol là bong bóng vỡ.

Dưới đây là 1 cập nhật khác cho Bitcoin cũng từ Peter Brandt:


Mô hình xu hướng hàng ngày: vẫn là tăng, một vài dấu hiệu đuối sức, vẫn giữ vị thế Long; mục tiêu 9174 đã đạt, 11645 vẫn chưa. (khúc sau không biết dịch sao, mời các cao thủ vào chém gió nhé). 

Tóm gọn là hiện tại Peter Brandt cho rằng BTC hấp hối trong giai đoạn tăng yếu cuối cùng, hãy chuẩn bị đề phòng cho 1 cú giảm. NẾU BTC GIẢM SẼ LÀ 1 CÚ GIẢM DÀI. Nếu có cập nhật gì mới từ Peter thì mình sẽ lên bài cho anh em ngay nhé.

Có thể bạn quan tâm

Dạy học Forex theo đơn đặt hàng

Nên ôm ấp kiến thức trading khờ dại của 20 năm trước? Hay nên học kiến thức chuẩn đương đại?

Những phát ngôn hung hãn nhất thế giới đầu tư

Làm giàu đẳng cấp hay Lừa đảo đẳng cấp 5 sao?

Bạn sẽ làm gì khi các đấng IB hừng hực giúp bạn bị giàu phải giàu