Trader fulltime sẽ phải đối mặt với những khó khăn gì?

Trader fulltime sẽ phải đối mặt với những khó khăn gì?

Trader fulltime (toàn thời gian) được hiểu là những trader dành hầu hết thời gian làm việc vào một công việc duy nhất là trading. Đây là phong cách mà rất nhiều trader (part-time) hướng đến. Bởi nó hứa hẹn 1 tương lai huy hoàng khi tiền bạc có thể kiếm chỉ với việc click chuột. Nhưng thực tế thì lại khác rất nhiều, vậy trader fulltime sẽ phải đối mặt với những khó khăn gì?

1. Khó tách mình ra khỏi thị trường

Trader fulltime nên phải dành chủ yếu quỹ thời gian trong ngày cho thị trường. Họ gần như tập trung 100% tâm trí vào hệ thống chart nến. Điều này chắc chắn sẽ có lợi hơn những trader parttime vì họ sẽ nhanh chóng tiến bộ hơn. Nhưng đó cũng là 1 khó khăn thách thức của họ. Đó là họ khó có thể tách mình ra khỏi thị trường.

Tách mình ra khỏi thị trường ở đây có thể hiểu là thời gian. Trader fulltime có thể quên đi cuộc sống bên ngoài và mải mê chăm chú vào biểu đồ. Đây không phải là 1 điều tốt. Vì 1 cách gián tiếp, nó sẽ khiến trader trở nên thụ động hơn, và quan trọng hơn nữa nó khiến sự cân bằng giữa trading và cuộc sống bị mất đi – nguyên nhân sâu xa của việc tâm lý trading bất ổn.

 ​

 

2. Áp lực luôn ở mức cao

Đúng vậy, Trader fulltime luôn chịu áp lực cao, thậm chí rất rất cao. Điều này rất dễ hiểu, vì ngay cả những trader parttime chỉ coi trading là 1 nguồn thu nhập phụ, nhưng mỗi khi đụng đến chart nến, cũng cảm thấy “run lên” vì căng thẳng thị trường tạo ra.

Áp lực trong trading đến từ rủi ro. Tâm lý con người không ai muốn phải nhận lấy rủi ro, đó là lý do vì sao ý tưởng chén thánh được ra đời. Những trader fullltime chịu tâm lý này vô cùng nặng. Họ biết bất cứ quyết định trading nào của họ cũng có thể mang đến 1 thua lỗ, và fulltime (khoảng 8 tiếng mỗi ngày) dưới áp lực đó quả thực là 1 điều không phải ai cũng làm được.

 ​

 

3. Phải trả giá lớn nếu phạm sai lầm

Một trong những sự khác biệt lớn nhất giữa trader fulltime và parttime đó là nguồn thu nhập. Trader parttime vì họ có các nguồn thu nhập khác, nên suy cho cùng, lỡ mà cháy tài khoản thì cùng lắm húp mì gói vài ngày là xong. Nhưng với trader fulltime thì khác, trading có thể là tất cả.

Bất cứ 1 sai lầm nào (dù nhỏ) cũng có thể dẫn đến hậu quả lớn. Họ cũng là con người có cảm xúc, và họ cũng có thể đôi lần bị cảm xúc dẫn dắt đưa đến những quyết định ngớ ngẩn. Và nếu để tài khoản bị cháy, thì quả thực là ác mộng kinh khủng khiếp.

Các bạn có thể đọc thêm bài Khám phá một ngày làm việc của trader toàn thời gian tại gia tại đây 

Có thể bạn quan tâm

Một Số Điều Quan Trọng Cần Biết Về Forex Trước Khi Bắt Đầu Giao Dịch

Những indicator các trader nên biết

Bản chất của xu hướng là gì?

Tâm sự của Trader sau 5 năm Trải nghiệm: Phương pháp nào giao dịch mới thật sự kiếm được tiền ?

Những điều sẽ giết chết trader không sớm thì muộn